เรียนรู้เกี่ยวกับข้อมูล Lisa (BLACKPINK) เส้นทางสู่การเป็นคนดังระดับโลก

ปัจจุบัน ในตลาดบันเทิง ดาราเกาหลีไม่สามารถละเลยนักร้องหญิงได้ Lisa (BLACKPINK) นอกจากความสวยของเธอแล้ว ลิซ่ายังมีใบหน้าที่เหมือนตุ๊กตาอีกด้วย ไม่เพียงแค่นั้นแต่ยังมีพรสวรรค์อย่างมากในตลาดเพลงอีกด้วย เธอคนนี้ยังเป็นที่รู้จักในฐานะแร็ปเปอร์ที่มีแฟนเพลงจำนวนมาก บทความต่อไปนี้จะแนะนำข้อมูลและพัฒนาการของนักร้องเกาหลีคนนี้อย่างละเอียด

การแนะนำโดยละเอียดเกี่ยวกับ Lisa (BLACKPINK)

Lisa (BLACKPINK)
การแนะนำโดยละเอียดเกี่ยวกับ Lisa (BLACKPINK)

นักร้องสาว ลิซ่า เป็นคนไทย เธอมีอีกชื่อหนึ่งว่า ปราณปรียา มโนบาล เธอเกิดเมื่อวันที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2540 ในครอบครัวที่มีวัฒนธรรมทางดนตรี ดังนั้นตั้งแต่อายุยังน้อยเธอแสดงให้เห็นว่าเธอมีพรสวรรค์ด้านดนตรีมากและเข้าสู่วงการเพลงในปี 2010 และกลายเป็นที่รู้จักของผู้คนมากมาย เธอเป็นหนึ่งในสมาชิกของกลุ่ม BLACKPINK หลังจากนั้นนักร้องคนนี้ก็ไปแสดงที่เกาหลี ซึ่งนี่เป็นครั้งแรกที่เธอได้แสดงบนเวทีใหญ่ระดับประเทศ ซึ่งแฟนๆ ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น

หลังจากนั้นไม่นาน ลิซ่าก็ได้แสดงและพิสูจน์ความสามารถที่เหนือกว่าเมื่อเทียบกับคู่แข่งรายอื่นๆ ได้รับรางวัลใหญ่จาก YG ที่จัดขึ้นที่ประเทศไทยในปี 2011 จากนั้นกลายเป็นที่รู้จักของแฟนๆ มากมายด้วยความสามารถและความงามที่น่าดึงดูด ตั้งแต่นั้นมา ลิซ่าก็ติดตามวงการบันเทิงด้านดนตรี เธอเป็นหนึ่งในสมาชิกคนสำคัญในกลุ่มนั้น

อาชีพและความสำเร็จที่ลิซ่าประสบความสำเร็จก่อนที่จะมีชื่อเสียง

Lisa (BLACKPINK)

ลิซ่าเริ่มต้นเส้นทางสายดนตรีด้วยการเข้าร่วมกลุ่มเต้นและลงทะเบียนเข้าร่วมการแข่งขัน LG Entertainment Million Dream Sanan World เธอและเพื่อนร่วมทีมพยายามอย่างเต็มที่และได้รับรางวัลพิเศษ

เมื่อลิซ่าอายุได้ 12 ปี เธอเข้าร่วมการประกวดร้องเพลงที่จัดโดยศูนย์ส่งเสริมจริยธรรมแห่ง ประเทศไทย และได้รับรางวัลรองชนะเลิศ นี่เป็นช่วงเวลาที่เธอมุ่งมั่นที่จะพิชิตเส้นทางบันเทิงในตลาดเกาหลี

อาชีพของนักร้องลิซ่าเริ่มต้นขึ้นเมื่อเธออายุ 14 ปี เดินทางหลายพันกิโลเมตรไปยังประเทศที่มีอุตสาหกรรมดนตรีที่ติดอันดับโลกในเวลานั้น เมื่อเธอมาที่เกาหลี เธอพยายามเผชิญกับความยากลำบากมากมายเนื่องจากอุปสรรคด้านภาษา ต้องขอบคุณความฝันและความทะเยอทะยานของเธอ ทำให้เธอต้องใช้เวลาพอสมควร เมื่อเธอมาที่เกาหลี เธอมักจะได้อันดับหนึ่งในการทดสอบและเป็นหนึ่งในสมาชิกที่มีแนวโน้มมากที่สุดในเวลานั้น

หลังจากการฝึกฝนอย่างหนักเป็นเวลาหลายปี ครั้งหนึ่งเธอสามารถก้าวขึ้นสู่เวทีใหญ่ในเกาหลีและพิสูจน์ตัวเองได้ ตั้งแต่นั้นมานักร้องคนนี้ก็ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากแฟนเพลงมากมาย ด้วยความงามที่มีเสน่ห์ของเธอ ทำให้เธอกลายเป็นไอดอลต่างชาติคนแรกที่เข้าร่วมวง BLACKPINK ซึ่งเป็นเจ้าของโดย YG Entertainment

กิจกรรมและผลงานเปิดตัวของนักร้องสาวคนนี้

ในปี 2010 เธอเริ่มเข้าร่วมการออดิชั่นของ YG Entertainment ในประเทศไทย พร้อมกันนี้เธอยังเผยถึงความฝันที่จะเป็นดาราดังอย่าง Big Bang และ 2NE1 ในอนาคตอีกด้วย

ในปี 2554 ลิซ่าสาวน้อยตัวเล็กได้ก้าวเท้าอย่างเป็นทางการในเกาหลีและกลายเป็นเด็กฝึกชาวไทยที่บริษัทชื่อดัง YG Entertainment ด้วยรูปร่างที่เล็กและภูมิหลังที่เป็นคนต่างชาติ ลิซ่าจึงมีปัญหามากมายในการสื่อสาร นอกจากการพยายามเรียนรู้ทักษะทางดนตรีแล้ว เธอยังต้องเรียนรู้ภาษาเพิ่มเติมเพื่อให้มีคุณสมบัติเป็นแร็ปเปอร์ของวง Blackpink

ผลงานชิ้นแรกของนักร้องลิซ่าเปิดตัวกับกลุ่ม BLACKPINK เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2559 โดยมี MV 2 เพลงคือ “Boombayah” และ “Whistle” หลังจากเอ็มวีทั้ง 2 เพลงนี้ออกมา ก็ได้รับการต้อนรับจากแฟนๆ มากมาย พร้อมคำวิจารณ์ที่ดีตั้งแต่นั้นมา นักร้องสาวคนนี้และวงของเธอก็ได้ปล่อยเพลงดีๆ ออกมามากมาย เช่น; ซิงเกิ้ล “Square Two” และ “Playing With Fire” และ “Stay” ในตอนนั้นเธอยังเป็นน้องใหม่ในกลุ่มซึ่งเป็นส่วนสำคัญของ KPOP ในเวลานั้น

รวมภาพความสวยของนักร้องสาว ลิซ่า มาให้ชื่นชม

ในขณะที่เป็นสมาชิกของวง BLACKPINK เธอคนนี้ยังได้มอบภาพที่สวยงามมากมายให้แฟน ๆ ได้ชื่นชม สิ่งที่ตามมาคือกิจกรรมประจำวันที่ลิซ่าโพสต์บนหน้าส่วนตัวของเธอ แต่นั่นไม่จำเป็นเสมอไปเพราะในคอลเลกชั่นภาพถ่ายนี้ หญิงสาวในชุดนั้นค่อนข้างเป็นตัวของตัวเอง

สาวอ่อนโยน

Lisa (BLACKPINK)

รูปนี้เธออัพลงเพจส่วนตัวตอนร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวกับแฟนๆ น่ารักมากๆ หน้าสวยด้วย การกระทำที่น่ารักบางอย่างทำให้แฟน ๆ ชื่นชมเพราะความงามที่ใกล้ชิด

โดยภาพนี้เป็นหนึ่งในคอลเล็คชั่นที่เธอถ่ายให้กับแบรนด์แฟชั่นชื่อดัง เมคอัพสวยมาก ทำเอาแฟน ๆ หลายคนเมื่อได้ดูรูปนี้ต่างชื่นชมในความสวยและบุคลิกที่ชวนมอง

สาวเจ้าเสน่ห์

ภาพของเธอที่ไปเที่ยวกับเพื่อน ๆ นี้ถูกโพสต์บนเพจส่วนตัวของเธอด้วยชุดที่น่าดึงดูดเมื่อเผยให้เห็นหน้าอกที่สวยงามมาก ได้ดึงดูดแฟน ๆ จำนวนมากเพื่อชมรูปร่างที่สวยงามของลิซ่า

สาวบุคลิกแกร่ง

ด้วยภาพนี้ เธออัปโหลดไปยังคอลเล็กชันสุดโรแมนติกของเธอด้วยแจ็กเก็ตสีดำที่ดูดีพร้อมกับกางเกงยีนส์ขากว้าง ด้วยรองเท้าส้นสูงสีดำทำให้เธอมีความมั่นใจมากขึ้นเวลาถ่ายรูป

ในการสืบสวนกระแสเกาหลีโดยกระทรวงวัฒนธรรม กีฬา การท่องเที่ยว และมูลนิธิเกาหลีเพื่อการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างประเทศ ในปี 2564 ลิซ่าอยู่ในรายชื่อ 20 นักร้องที่ได้รับความนิยมสูงสุดในเกาหลี รองจาก G.-Dragon, IU, PSY …

ในขณะเดียวกัน นักร้องหญิงก็กลายเป็นเจ้าแม่เคป๊อปชื่อดังที่ได้รับเลือกให้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ระดับโลกของแบรนด์เครื่องสำอาง MAC ด้วยอิทธิพลและพรสวรรค์ด้านการตลาดของเธอ ลิซ่าถือเป็นหนึ่งในดาราที่มีอิทธิพลมากที่สุดในสาขาการแต่งหน้าและแฟชั่น

ภาพบางส่วนในอัลบั้มอื่นๆ

นี่เป็นภาพสบายๆ ของเธอที่สนุกสนานกับแมวของเธอ ทำตัวน่ารัก
โดยภาพนี้เผยให้เห็นความงามของนักร้องสาวเมื่อครั้งไปร่วมงานใหญ่
รูปนี้ดูเจ้าหญิงน่ารักมาก
นี่คือภาพที่ถ่ายจากอัลบั้มภาพชุดหนึ่งของเธอ
ภาพถ่ายแสดงความประหลาดใจเมื่อเธอเข้าร่วมโปรแกรมออนไลน์
นี่คือภาพถ่ายตอนที่นักร้องสาวกลับมาแสดงที่ประเทศไทย คนไทยมักจะให้ความรักเป็นพิเศษกับเธอ เห็นได้ชัดว่าการแสดงของเธอดึงดูดผู้ชมจำนวนมากทั่วประเทศและจบลงด้วยบรรยากาศที่มีชีวิตชีวา
ด้วยภาพนี้ มันเซ็กซี่มากที่จะเผชิญหน้ากับเธอด้วยกระจกใส

ในบทความข้างต้น เราได้แนะนำข้อมูลและพัฒนาการของนักร้องชาวไทย ลิซ่า ซึ่งเป็นกลุ่ม BLACKPINK ขนาดใหญ่ในเกาหลี ตามมาด้วยรวมภาพสวยๆที่เธอคนนี้โพสต์ลงเพจส่วนตัวให้แฟนๆได้ชมกัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *