Mew Nittha – มีความงามแบบผสมผสานที่ดึงดูดใจผู้คน

Mew Nittha – ความสวยงามที่ทำให้ชุมชนคลั่งไคล้

มิว นิษฐา กำลังกลายเป็นดาราที่ฮอตที่สุดคนหนึ่งของเมืองไทย เมื่อละคร “สะใภ้จ้าว” ที่มีเธอเป็นนางเอกกำลังสร้างกระแสฟีเวอร์บนจอเงินแผ่นดินวัดทอง มิว นิษฐา เกิดเมื่อวันที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2533 ที่กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย ชื่อเต็มของเธอคือ นิษฐา จิรยั่งยืน หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ มิว

มิว นิษฐา มีน้องสาวชื่อ มิ้น ณัฐชา แม้จะไม่ค่อยโลดแล่นในวงการบันเทิง แต่ มิ้นท์ ณัฐชา ก็มีบทบาทเล็กๆ น้อยๆ ในภาพยนตร์หลายเรื่อง เธอเป็นที่รู้จักในอาชีพธุรกิจและปัจจุบันเป็นเจ้าของร้านรองเท้า

มิว นิษฐา ใช้ชีวิตเรียนในโรงเรียนต่างๆ มากมาย ตั้งแต่เด็กจนโต เธอเริ่มไปโรงเรียนโฮลีฮาร์ตเมื่อตอนที่เธออยู่ชั้นประถม จากนั้นย้ายไปเซนต์โยเซฟเพื่อเข้าเรียนมัธยมปลาย หลังจบมัธยมปลาย มิว นิษฐา ตัดสินใจยึดอาชีพนักแสดงและกลายเป็นดาราดังของวงการบันเทิงไทย แต่ก่อนจะมาเรียนสายศิลป์ เธอได้เรียนหลักสูตร Fashion Design ที่มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ และได้รับปริญญาตรี

มิว นิษฐา นอกจากจะเรียนที่ไทยแล้ว ยังได้มีโอกาสไปเรียนต่อต่างประเทศที่นิวซีแลนด์ เพื่อเรียนคอร์สภาษาอังกฤษสั้นๆ กับเพื่อนๆ สมัยเรียนมัธยมอีกด้วย นอกจากนี้ เธอยังหลงใหลในการวาดภาพสีน้ำและการสเก็ตช์ภาพ และได้ลงเรียนหลักสูตรระยะสั้นมากมายเพื่อพัฒนาทักษะในสาขาศิลปะนี้

มิว นิษฐา เริ่มอาชีพนักแสดงในปี 2556 กับบทท่านหญิงวรรณรสาในละคร ซุปตาร์บุปผาจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ ประกบคู่กับพระเอก โป๊ป ธนวรรธน์ และตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ทั้งคู่ก็กลายเป็นคู่จิ้น (คู่จิ้นในจอ) ของช่อง 3

ในฐานะนักแสดงพิเศษของช่อง 3 มิว นิษฐา ได้แสดงละครมาแล้ว 15 เรื่อง และภาพยนตร์ 3 เรื่อง นอกจากนี้เธอยังเป็นพรีเซ็นเตอร์ของแบรนด์แฟชั่นชื่อดังมากมายและเป็นแขกรับเชิญในงานแฟชั่นระดับนานาชาติมากมาย จนถึงปัจจุบันเธอยังคงเป็นหนึ่งในนักแสดงหญิงที่ฮอตที่สุดในประเทศไทยและเป็นที่รักของแฟนๆ มากมาย

ในปี พ.ศ. 2559 มิว นิษฐา ได้มีโอกาสแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกเรื่อง One Day ร่วมกับนักแสดง เต้ ฉันทวิทย์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ชม นี่คือละครรักโรแมนติกเกี่ยวกับคู่รักที่มีโอกาสลองรักในวันหนึ่ง และเรื่องราวความรักของพวกเขาจะยืนยาวไปจนถึงวันแห่งความสุขในอนาคตได้หรือไม่

มิว นิษฐา เข้าพิธีวิวาห์ ไฮโซเชน มกราคม 2563 หลังคบหาดูใจกัน 1 ปี ทั้งสองตัดสินใจอาศัยอยู่ใต้ชายคาเดียวกัน และเธอมักจะเล่าเรื่องชีวิตแต่งงานที่มีความสุขของเธอกับสามีซึ่งเป็นนักธุรกิจผู้มั่งคั่ง แม้ว่าจะแต่งงานแล้ว แต่นักแสดงยังคงหลงใหลในงานของเธอและตัดสินใจที่จะไม่มีลูกในเวลานี้

ตามที่เธอพูด สามีของเธอมักจะติดตามและเข้าใจงานของเธอเสมอ ไม่หึงหวงเมื่อเธอต้องเล่นฉากสนิทสนมกับนักแสดงร่วมในกองถ่าย มิว นิษฐา ยังคงแสดงภาพยนตร์และเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับแบรนด์แฟชั่นชื่อดังมากมาย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *